Chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình được cấp cho các lĩnh vực nào?

Ngày hỏi:09/05/2018

Chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình được cấp cho các lĩnh vực nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Quang, hiện đang làm việc tại Bình Dương, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình được cấp cho các lĩnh vực nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình được cấp cho các lĩnh vực được quy định tại Khoản 14 Điều 1 Nghị định 42/2017/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng, cụ thể như sau:

   - Thiết kế kiến trúc công trình;

   - Thiết kế kết cấu công trình;

   - Thiết kế điện - cơ điện công trình;

   - Thiết kế cấp - thoát nước;

   - Thiết kế thông gió - cấp thoát nhiệt;

   - Thiết kế an toàn phòng chống cháy nổ công trình

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những lĩnh vực mà được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 42/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn