Chương trình tiếp cận theo ngành có liên quan đến vốn ODA, vốn vay ưu đãi là gì?

Ngày hỏi:06/10/2016

Chương trình tiếp cận theo ngành có liên quan đến vốn ODA, vốn vay ưu đãi là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em là Linh Lan, sinh viên năm 2 Trường Đại học Văn Lang. Em đang đọc một số tài liệu về lĩnh vực đầu tư và có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Chương trình tiếp cận theo ngành có liên quan đến vốn ODA, vốn vay ưu đãi là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là lilan***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm chương trình tiếp cận theo ngành có liên quan đến vốn ODA, vốn vay ưu đãi đã được quy định cụ thể tại Khoản 9 Điều 3 Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, chương trình tiếp cận theo ngành có liên quan đến vốn ODA, vốn vay ưu đãi được hiểu là: chương trình sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi theo đó nhà tài trợ nước ngoài dựa vào chương trình phát triển của một ngành, một lĩnh vực để hỗ trợ một cách đồng bộ, bảo đảm sự phát triển bền vững, hiệu quả của ngành và lĩnh vực đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm chương trình tiếp cận theo ngành có liên quan đến vốn ODA, vốn vay ưu đãi. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 16/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn