Chuyển đổi sở hữu và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/11/2016

Chuyển đổi sở hữu và sắp xếp lại Doanh nghiệp nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tại một Doanh nghiệp nhà nước. Tôi có một thắc mắc mong được Ban biên tập tư vấn. Chuyển đổi sở hữu và sắp xếp lại Doanh nghiệp nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Anh (anh*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chuyển đổi sở hữu và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước được quy định tại Luật Quản lý sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp 2014như sau:

  1. Doanh nghiệp được chuyển đổi sở hữu theo các hình thức sau đây:

  a) Cổ phần hóa;

  b) Bán toàn bộ doanh nghiệp;

  c) Bán một phần vốn nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp để chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

  2. Doanh nghiệp thực hiện sắp xếp lại theo các hình thức sau đây:

  a) Hợp nhất, sáp nhập, chia tách doanh nghiệp;

  b) Giải thể, phá sản doanh nghiệp.

  Trên đây là quy định về Chuyển đổi sở hữu và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn