Cơ chế đầu tư đặc biệt đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt là gì?

Ngày hỏi:15/05/2017

Cơ chế đầu tư đặc biệt đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Em tên là Ngọc Châu, là sinh viên trường đại học Khoa học tự nhiên, trong quá trình tìm hiểu, em có đọc qua một số nội dung về vấn đề đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học công nghệ, các nội dung này chưa được thể hiện đầy đủ trong tài liệu em đang tìm hiểu. Cụ thể, xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật cho em biết về về cơ chế đầu tư đặc biệt đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (chaungoc****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề Cơ chế đầu tư đặc biệt đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 95/2014/NĐ-CP quy định về đầu tư và cơ chế tài chính hoạt động khoa học và công nghệ cụ thể như sau:

   a) Nhà nước bảo đảm tập trung đủ kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt. Kinh phí được huy động từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn hợp pháp khác;

   b) Kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt được phê duyệt chi tiết theo từng nguồn cụ thể trong tổng kinh phí thực hiện từng nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt;

   c) Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm trình Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt trong đó có tổng mức đầu tư, cơ cấu kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt. Thủ tướng Chính phủ quyết định theo thẩm quyền hoặc trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật vềCơ chế đầu tư đặc biệt đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 95/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn