Có được ký phụ lục hợp đồng thay đổi tổng giá trị gói thầu công trình xây dựng?

Ngày hỏi:30/10/2019

Bên mình là tổ chức NGO và có tổ chức mời thầu xây dựng 1 gói công trình nhân đạo với tổng giá trị khối lượng công việc rõ ràng.
Có 1 đơn vị tham gia dự thầu với tổng chi phí dự toán là 900 triệu đồng. Sau khi đơn vị này trúng thầu và đàm phán giá với bên mình thì 2 bên thống nhất kí hợp đồng thi công với tổng giá trị trọn gói công trình là 850 triệu.

Vậy, nhà thầu có cần làm lại 1 dự toán khác có giá trị đúng với giá trị đã kí hợp đồng là 850 triệu không? Mặc dù khi kí hợp đồng nhà thầu đã có đính kèm sẵn phụ lục hợp đồng trị giá 850 triệu? Cảm ơn bạn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được ký phụ lục hợp đồng thay đổi tổng giá trị gói thầu công trình xây dựng?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2a Điều 37 Nghị định 37/2015/NĐ-CP quy định:

   Việc điều chỉnh khối lượng công việc trong hợp đồng xây dựng được quy định sau:

   Đối với hợp đồng trọn gói: Trường hợp có phát sinh hợp lý những công việc ngoài phạm vi hợp đồng đã ký (đối với hợp đồng thi công xây dựng, hợp đồng cung cấp thiết bị là nằm ngoài phạm vi công việc phải thực hiện theo thiết kế; đối với hợp đồng tư vấn là nằm ngoài nhiệm vụ tư vấn phải thực hiện).

   Trường hợp này, khi điều chỉnh khối lượng không làm vượt giá gói thầu được phê duyệt thì chủ đầu tư và nhà thầu tính toán, thỏa thuận và ký kết phụ lục bổ sung hợp đồng; trường hợp vượt giá gói thầu được phê duyệt thì phải được người có thẩm quyền quyết định đầu tư xem xét, quyết định; trường hợp thỏa thuận không được thì khối lượng các công việc phát sinh đó sẽ hình thành gói thầu mới, việc lựa chọn nhà thầu để thực hiện gói thầu này theo quy định hiện hành.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn