Có được ủy quyền cho chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch Hội đồng định giá tài sản LĐHANT?

Ngày hỏi:06/08/2021

Lãnh đạo UBND tỉnh có được ủy quyền cho chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch HĐ định giá tài sản khi bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành điện không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được ủy quyền cho chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch Hội đồng định giá tài sản LĐHANT?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 9 Thông tư liên tịch 32/2013/TTLT-BCT-BTC quy định về Thành lập Hội đồng định giá tài sản LĐHANT như sau:

   1. Hội đồng định giá tài sản LĐHANT cấp tỉnh/thành phố do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố quyết định thành lập. Trong trường hợp cần thiết, Chủ tịch UBND tỉnh có thể ủy quyền cho Ủy ban nhân dân cấp huyện có đủ năng lực (nơi có tài sản LĐHANT bàn giao) thành lập Hội đồng định giá tài sản LĐHANT.

   2. Thành viên Hội đồng định giá tài sản LĐHANT bao gồm:

   a) Chủ tịch Hội đồng định giá tài sản do Lãnh đạo tỉnh/thành phố phụ trách khối Công Thương đảm nhiệm hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trong trường hợp được ủy quyền.

   b) Các thành viên là đại diện các ngành Tài chính, Công Thương cùng cấp, đại diện Bên giao, Bên nhận. Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng định giá tài sản có thể mời thêm đại diện một số cơ quan ban ngành có liên quan tại địa phương tham gia Hội đồng định giá tài sản.

   ....

   Như vậy, Chủ tịch UBND tỉnh có thể ủy quyền cho Ủy ban nhân dân cấp huyện có đủ năng lực (nơi có tài sản LĐHANT bàn giao) thành lập Hội đồng định giá tài sản LĐHANT trong trường hợp cần thiết. Do đó, khi được ủy quyền thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ là chủ tịch Hội đồng định giá tài sản.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn