Có những loại hình cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài nào?

Ngày hỏi:02/08/2018

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật!

Em tên là Minh Long, hiện em đang sinh sống và làm việc tại Hà Giang. Em đang có một số câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em. Cụ thể, em muốn hỏi là: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì có những loại hình cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài nào? Em có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm được sự phản hồi từ Ban biên tập.

Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Ban biên tập.

   Đối với vấn đề này thì Ban biên tập căn cứ vào Điều 28 Nghị định 86/2018/NĐ-CP Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục do Thủ tướng Chính phủ ban hành để trả lời cho bạn như sau:

   - Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn.

   - Cơ sở giáo dục mầm non.

   - Cơ sở giáo dục phổ thông (trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học).

   - Cơ sở giáo dục đại học.

   - Phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

   Trên đây là toàn bộ câu trả lời về những loại hình cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài. Để có thêm thông tin về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn