Cơ quan chủ trì thẩm định dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội là cơ quan nào?

Ngày hỏi:31/07/2018

Dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội phải được thẩm định. Vậy cho tôi hỏi cơ quan nào chủ trì thẩm định dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Chân thành cảm ơn!

Đức Huy - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan chủ trì thẩm định dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội là cơ quan nào?
   (ảnh minh họa)
  • Cơ quan chủ trì thẩm định dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 03/2016/TT-BKHCN quy định về hồ sơ, nội dung và quy trình, thủ tục thẩm định cơ sở khoa học của chương trình phát triển kinh tế - xã hội, thẩm định công nghệ của dự án đầu tư do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó:

   Cơ quan chủ trì thẩm định dự án đầu tư là cơ quan nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp lấy ý kiến thẩm định của các Bộ, ngành và địa phương liên quan để cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về cơ quan chủ trì thẩm định dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 03/2016/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn