Cơ quan thẩm định cơ sở khoa học, thẩm định công nghệ của chương trình phát triển kinh tế - xã hội

Ngày hỏi:31/07/2018

Chương trình phát triển kinh tế - xã ngoài việc được thẩm định về dự án, thẩm định về chương trình thì còn được thẩm định về cơ sở khoa học, cơ sở công nghệ. Tôi muốn biết về cơ quan nào có thẩm quyền thẩm định cơ sở khoa học, thẩm định công nghệ của chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Cảm ơn!

Ngọc Huyền - Vĩnh Long

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan thẩm định cơ sở khoa học, thẩm định công nghệ của chương trình phát triển kinh tế - xã hội
   (ảnh minh họa)
  • Cơ quan thẩm định cơ sở khoa học, thẩm định công nghệ của chương trình phát triển kinh tế - xã hội được quy định tại Điều 3 Thông tư 03/2016/TT-BKHCN quy định về hồ sơ, nội dung và quy trình, thủ tục thẩm định cơ sở khoa học của chương trình phát triển kinh tế - xã hội, thẩm định công nghệ của dự án đầu tư do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó:

   1. Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định và thực hiện thẩm định cơ sở khoa học của chương trình phát triển thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; thẩm định công nghệ của các dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư hoặc quyết định đầu tư của cấp có thẩm quyền sau: Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Thủ trưởng các Bộ, cơ quan trung ương.

   2. Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định và thực hiện thẩm định cơ sở khoa học của chương trình phát triển của địa phương không thuộc quy định tại khoản 1 Điều này; thẩm định công nghệ của các dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư hoặc quyết định đầu tư của cấp có thẩm quyền của địa phương hoặc dự án thuộc diện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của địa phương mà không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư.

   Trên đây là tư vấn về cơ quan thẩm định cơ sở khoa học, thẩm định công nghệ của chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 03/2016/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ kinh tế
  Lĩnh vực kinh tế
  Quản lý kinh tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn