Cố ý báo cáo không khách quan ảnh hưởng đến việc lập chương trình dự án đầu tư công bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:10/12/2016

Cố ý báo cáo không khách quan ảnh hưởng đến việc lập chương trình dự án đầu tư công bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tân, đang sinh sống ở Quảng Ngãi. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cố ý báo cáo không khách quan ảnh hưởng đến việc lập chương trình dự án đầu tư bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Tân_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi cố ý báo cáo không khách quan ảnh hưởng đến việc lập chương trình dự án đầu tư công được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 6 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi cố ý báo cáo, cung cấp thông tin không trung thực, không khách quan ảnh hưởng đến việc lập, thẩm định, quyết định kế hoạch, chương trình, dự án.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi cố ý báo cáo không khách quan ảnh hưởng đến việc lập chương trình dự án đầu tư công. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn