Cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong việc kiểm tra dự án đầu tư công bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:10/12/2016

Cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong việc kiểm tra dự án đầu tư công bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phúc, đang sinh sống ở Bình Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong việc kiểm tra dự án đầu tư công bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Phúc_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong việc kiểm tra dự án đầu tư công được quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 6 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi cố ý báo cáo, cung cấp thông tin không trung thực, không khách quan ảnh hưởng đến việc theo dõi, đánh giá, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong triển khai kế hoạch, chương trình, dự án.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong việc kiểm tra dự án đầu tư công. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn