Đã chủ trì quản lý chi phí đầu tư xây dựng 2 dự án nhóm B được cấp chứng chỉ định giá xây dựng hạng I không?

Ngày hỏi:19/10/2019

Tôi đã được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng II và đã làm chủ trì quản lý chi phí đầu tư xây dựng 2 dự án nhóm B, thì có đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hạng I không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 5 và Khoản 11 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng I như sau:

   - Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

   - Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 07 năm trở lên.

   - Đã chủ trì thực hiện một trong các công việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng của ít nhất 01 dự án từ nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B trở lên hoặc 01 công trình từ cấp I hoặc 02 công trình từ cấp II trở lên.

   - Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

   => Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã chủ trì quản lý chi phí dự án xây dựng của 2 dự án nhóm B và không cung cấp thêm thông tin nào khác nên chúng tôi không thể trả lời bạn một cách chính xác, bạn vui lòng tham khảo quy định trên để xác định mình có đủ điều kiện được sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng I không.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn