Đặt cọc bao nhiêu khi tham gia đấu giá lô cổ phần kèm nợ phải thu?

Ngày hỏi:17/08/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, doanh nghiệp tôi đủ điều kiện tham gia đấu giá lô cổ phần kèm nợ phải thu. Vậy cho hỏi khi tham gia đấu giá này doanh nghiệp tôi phải đặt cọc khi tham gia không? Nếu có thì đặt cọc bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Khoản 2 Điều 8 Thông tư 50/2019/TT-BTC (Có hiệu lực ngày 01/10/2019) quy định việc đặt cọc khi tham gia bán đấu giá lô cổ phần kèm nợ phải thu, cụ thể như sau:

   "Trong thời hạn quy định tại Quy chế bán đấu giá, nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia đấu giá thực hiện đăng ký đấu giá và thực hiện nộp tiền đặt cọc. Doanh nghiệp mua bán nợ quyết định tỷ lệ đặt cọc của nhà đầu tư nhưng không thấp hơn 10% tổng giá trị lô cổ phần kèm nợ phải thu tính theo giá khởi điểm.

   Sau khi đăng ký đấu giá và hoàn tất thủ tục đặt cọc, nhà đầu tư được tổ chức đấu giá cung cấp phiếu tham dự đấu giá để thực hiện đặt giá mua (giá đấu)."

   Như vậy, khi doanh nghiệp bạn đủ điều kiện tham gia bán đấu giá lô cổ phần kèm nợ phải thu thì doanh nghiệp phải đặt cọc khi tham gia. Mức đặt cọc không thấp hơn 10% tổng giá trị lô cổ phần kèm nợ phải thu tính theo giá khởi điểm.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn