Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế theo Luật Đầu tư 2005

Theo dõi sự thay đổi của Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế
Ngày hỏi:09/04/2018

Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế theo Luật Đầu tư 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Tuấn Khanh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đầu tư qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, đầu tư thành lập tổ chức kinh tế theo Luật Đầu tư 2005 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Khanh (tuankhanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật đầu tư 2005 59/2005/QH11 thì đầu tư thành lập tổ chức kinh tế được quy định cụ thể như sau:

   - Căn cứ vào các hình thức đầu tư quy định tại Điều 21 của Luật Đầu tư 2005, nhà đầu tư được đầu tư để thành lập các tổ chức kinh tế sau đây:

   + Doanh nghiệp tổ chức và hoạt động theo Luật doanh nghiệp;

   + Tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính khác theo quy định của pháp luật;

   + Cơ sở dịch vụ y tế, giáo dục, khoa học, văn hóa, thể thao và các cơ sở dịch vụ khác có hoạt động đầu tư sinh lợi;

   + Các tổ chức kinh tế khác theo quy định của pháp luật.

   - Ngoài các tổ chức kinh tế quy định tại khoản 1 Điều này, nhà đầu tư trong nước được đầu tư để thành lập hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã tổ chức và hoạt động theo Luật hợp tác xã; hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đầu tư thành lập tổ chức kinh tế theo Luật Đầu tư 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Đầu tư 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn