Đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP được hiểu là gì?

Ngày hỏi:12/05/2018

Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được hiểu là gì? Xin chào quý Ban biên tập tôi tên Mỹ Xuyên sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Chính phủ vừa ban hành Nghị định về đầu tư theo hình thức đối tác công tư, qua quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được hiểu là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP được hiểu là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/06/2018, nội dung này được quy định như sau:

   Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (sau đây gọi tắt là PPP) là hình thức đầu tư được thực hiện trên cơ sở hợp đồng dự án giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để xây dựng, cải tạo, vận hành, kinh doanh, quản lý công trình hạ tầng, cung cấp dịch vụ công.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn tham khảo tại tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn