Điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:30/10/2017

Việc điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Long hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình, có thắc mắc liển quan đến vệc xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước, muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Việc điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào không ? Mong sớm nhận được phản hồi câu hỏi trển từ các bạn, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước theo quy định tại Tiểu mục 5 Mục 2 Quyết định 2718/QĐ-BYT năm 2014 về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   5.1. Dự án đầu tư xây dựng công trình có sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên được điều chỉnh khi có một trong các trường hợp sau đây:

   a) Bị ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất, bão, lũ, lụt, sóng thần, địch họa hoặc các sự kiện bất khả kháng khác;

   b) Xuất hiện các yếu tố đem lại hiệu quả cao hơn cho dự án;

   c) Khi quy hoạch xây dựng thay đổi trực tiếp ảnh hưởng đến địa điểm, quy mô, tính chất, mục tiêu của dự án;

   Khi việc điều chỉnh dự án làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu dự án, vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt thì chủ đầu tư phải báo cáo người quyết định đầu tư quyết định; trường hợp điều chỉnh dự án không làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu dự án, không vượt tổng mức đầu tư thì chủ đầu tư được tự quyết định. Những nội dung điều chỉnh dự án phải được thẩm định trước khi quyết định.

   Khi điều chỉnh dự án đầu tư chủ đầu tư phải thực hiện Báo cáo giám sát, đánh giá đầu tư (trừ các dự án không phải thực hiện giám sát, đánh giá đầu tư).

   Trường hợp điều chỉnh dự án không phù hợp với quy hoạch ngành, quy hoạch xây dựng đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì phải lấy ý kiến của cơ quan này.

   5.2. Hồ sơ điều chỉnh dự án, điều chỉnh Tổng mức đầu tư:

   Nội dung Hồ sơ điều chỉnh dự án bao gồm 3 phần:

   a) Đánh giá tình hình thực hiện dự án và kết quả đạt được, hiệu quả đầu tư.

   b) Sự cần thiết phải điều chỉnh dự án.

   c) Những Nội dung điều chỉnh.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2718/QĐ-BYT năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ngân sách nhà nước
  Xây dựng công trình
  Cơ sở y tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn