Điều kiện chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư

Ngày hỏi:03/04/2018

Điều kiện chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Nhật, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và hoạt động đầu tư kinh doanh từ Việt Nam ra nước ngoài. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Nhật (hoangnhat*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 64 Luật Đầu tư 2014 thì điều kiện chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư được quy định cụ thể như sau:

   Nhà đầu tư được chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

   - Đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 64 Luật Đầu tư 2014;

   - Hoạt động đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền của nước tiếp nhận đầu tư chấp thuận hoặc cấp phép. Trường hợp pháp luật của nước tiếp nhận đầu tư không quy định về việc cấp phép đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư, nhà đầu tư phải có tài liệu chứng minh quyền hoạt động đầu tư tại nước tiếp nhận đầu tư;

   - Có tài khoản vốn theo quy định tại Điều 63 của Luật Đầu tư 2014.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Đầu tư 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn