Điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi được quy định thế nào?

Ngày hỏi:28/12/2016

Điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu đầu tư mở một cơ sở kinh doanh về khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi nhưng những quy định của pháp luật về vấn đề này thì tôi chưa rõ. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hoàng Tùng (tung_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi được quy định tại Điều 14 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm như sau:

   1. Có nhân viên kỹ thuật trình độ đại học trở lên về một trong các chuyên ngành chăn nuôi, thú y, sinh học đối với cơ sở khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi; chuyên ngành về nuôi trồng thủy sản đối với cơ sở khảo nghiệm thức ăn thủy sản.

   2. Về cơ sở vật chất kỹ thuật

   a) Cơ sở nuôi thủy sản để khảo nghiệm thức ăn thủy sản đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều 16 Nghị định này;

   b) Cơ sở nuôi để khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi có chuồng trại nuôi, nhốt động vật đáp ứng quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 66/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn