Điều kiện để đăng ký kế hoạch đầu tư và xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước hàng năm

Ngày hỏi:30/10/2017

Điều kiện để đăng ký kế hoạch đầu tư và xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước hàng năm được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Quốc Minh hiện đang sinh sống và làm việc tại một cơ quan hành chính nhà nước, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Điều kiện để đăng ký kế hoạch đầu tư và xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước hàng năm được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào không ? Mong sớm nhận được phản hồi câu hỏi trển từ các bạn, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện để đăng ký kế hoạch đầu tư và xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước hàng năm
   (ảnh minh họa)
  • Điều kiện để đăng ký kế hoạch đầu tư và xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước hàng năm được quy định tại Tiểu mục 3 Mục 3 Quyết định 2718/QĐ-BYT năm 2014 về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   Các dự án đầu tư và xây dựng chỉ được ghi kế hoạch vốn đầu tư hàng năm khi có đủ các điều kiện sau:

   3.1. Dự án chuẩn bị đầu tư:

   Phải có Quyết định cho phép chuẩn bị đầu tư và Quyết định phê duyệt dự toán chuẩn bị đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước ngày 31 tháng 12 năm trước năm kế hoạch.

   3.2. Dự án khởi công mới:

   Phải có Quyết định đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước ngày 25 tháng 10 và Quyết định phê duyệt Thiết kế kỹ thuật - dự toán hạng mục khởi công trong năm sau, được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước ngày 31 tháng 12 năm trước năm kế hoạch.

   3.3. Dự án chuyển tiếp:

   Phải có Quyết định phê duyệt Thiết kế kỹ thuật - dự toán hạng mục khởi công tiếp theo của dự án trước ngày 31 tháng 12 năm trước, hoặc khối lượng công trình dở dang gối đầu sang năm kế hoạch.

   3.4. Thời gian vốn bố trí để thực hiện dự án: Không quá 3 năm với dự án nhóm C, không quá 5 năm với dự án nhóm B kể từ ngày khởi công công trình.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc điều kiện để đăng ký kế hoạch đầu tư và xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước hàng năm, theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2718/QĐ-BYT năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn