Điều kiện để lập dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:30/10/2017

Điều kiện để lập dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Vĩnh hiện đang làm việc tại Phòng Lao động Thương binh Xã hội, có thắc mắc tôi muốn nhờ các bạn làm trong Ban biên tập, giải đáp giúp tôi, cụ thể là các điều kiện để lập dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào không ? Mong sớm nhận được phản hồi câu hỏi trển từ các bạn, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện để lập dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được quy định tại Mục 1 Quyết định 2718/QĐ-BYT năm 2014 về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   Các cơ sở y tế phải có Quy hoạch tổng thể phát triển được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc điều chỉnh còn hiệu lực thi hành kể từ ngày ban hành mới đủ điều kiện để xin phép đầu tư. Quy hoạch phát triển tổng thể là tài liệu làm căn cứ để lập, thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư của từng đơn vị, địa phương.

   Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng quy hoạch phát triển tổng thể đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 cho Đơn vị, Hệ thống y tế địa phương mình trên cơ sở định hướng trong Quy hoạch phát triển ngành, địa phương, Chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Quy hoạch phát triển được thể hiện bằng định hướng phát triển các chuyên ngành đặc thù, các hoạt động trọng tâm của đơn vị, địa phương.

   Đối với dự án xây dựng trên cơ sở mới, phải được chính quyền địa phương thông báo giới thiệu địa điểm khu đất dự kiến xây dựng công trình.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về điều kiện để lập dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2718/QĐ-BYT năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn