Điều kiện đề xuất dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) của nhà đầu tư

Ngày hỏi:11/05/2018

Điều kiện đề xuất dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) của nhà đầu tư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn My, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực, điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Vừa qua, tôi được biết Chính phủ đã ban hành Nghị định mới quy định về vấn đề này. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì điều kiện đề xuất dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) của nhà đầu tư được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 22 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (có hiệu lực thi hành từ ngày 19/6/2018) thì điều kiện đề xuất dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) của nhà đầu tư được quy định cụ thể như sau:

   1. Nhà đầu tư được đề xuất dự án ngoài các dự án, danh Mục dự án do bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt và công bố theo quy định tại Mục 1 Chương này.

   2. Dự án do nhà đầu tư đề xuất phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

   a) Các Điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị định này;

   b) Nhà đầu tư là doanh nghiệp nhà nước phải liên danh với doanh nghiệp khác để đề xuất dự án nhưng phải bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện đề xuất dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) của nhà đầu tư. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dự án đầu tư
  Dự án đối tác công tư
  Dự án PPP
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn