Điều kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng I

Ngày hỏi:25/08/2018

 Tôi là Trường Xuân, tôi muốn hổi trường hợp công ty tôi muốn được thực hiện hoạt động giám sát thi công xây dựng các công trình hạng một theo chứng chỉ năng lực hạng I (công ty chưa có) thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn nào? Có thể hiểu là Điều kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng I theo quy định mới nhất hiện nay? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại tại Khoản 33 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ 15/9/2018) thì điều kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng I được quy định cụ thể như sau:

   - Cá nhân đảm nhận chức danh giám sát trưởng có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I, giám sát viên có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực;

   - Đã giám sát thi công xây dựng của ít nhất 01 công trình từ cấp I hoặc 02 công trình từ cấp II trở lên cùng loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

   Tổ chức đáp ứng điều kiện kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng I và đã được cấp chứng chỉ năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng I thì được giám sát thi công xây dựng các công trình cùng loại được ghi trong chứng chỉ năng lực.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn