Điều kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng II

Ngày hỏi:25/08/2018

Xin chào luật sư, tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến điều kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng II cần được luật sư giải đáp. Đó là theo quy định mới nhất thì điều kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng II được quy định như thế nào? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại tại Khoản 33 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ 15/9/2018) thì điều kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng II được quy định cụ thể như sau:

   - Cá nhân đảm nhận chức danh giám sát trưởng có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng từ hạng II trở lên, giám sát viên có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực;

   - Đã giám sát thi công xây dựng của ít nhất 01 công trình từ cấp II hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên cùng loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

   Tổ chức đáp ứng điều kiện kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng II và đã được cấp chứng chỉ năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng II thì được giám sát thi công xây dựng các công trình từ cấp II trở xuống cùng loại được ghi trong chứng chỉ năng lực.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn