Điều kiện năng lực của tổ chức kiểm định xây dựng hạng I

Ngày hỏi:30/08/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Quang Bình, hiện tại đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Xây dựng. Xin cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật mới nhất hiện nay thì điều kiện năng lực của tổ chức kiểm định xây dựng hạng I được quy định như thế nào? Mong nhận được giải đáp. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện năng lực của tổ chức kiểm định xây dựng hạng I
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định pháp luật mới nhất hiện nay thì các tổ chức tham gia hoạt động kiểm định chất lượng, xác định nguyên nhân hư hỏng, thời hạn sử dụng của bộ phận công trình, công trình xây dựng, kiểm định để xác định nguyên nhân sự cố công trình xây dựng được cấp chứng chỉ năng lực của tổ chức kiểm định xây dựng hạng I thì được thực hiện kiểm định xây dựng các công trình cùng loại.

   Theo đó, để được cấp chứng chỉ năng lực của tổ chức kiểm định xây dựng hạng I thì tổ chức phải đáp ứng các điều kiện được quy định tại Khoản 34 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ 15/9/2018), cụ thể như sau:

   - Cá nhân đảm nhận chủ trì thực hiện kiểm định xây dựng phải đáp ứng điều kiện hành nghề kiểm định xây dựng hạng I phù hợp;

   - Cá nhân tham gia thực hiện kiểm định xây dựng phải có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với công tác kiểm định xây dựng;

   - Đã thực hiện kiểm định xây dựng của ít nhất 01 công trình từ cấp I hoặc 02 công trình từ cấp II cùng loại trở lên.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn