Điều kiện thành lập nhà trẻ tư thục được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/05/2017

Điều kiện thành lập nhà trẻ tư thục? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hoa, giáo viên tại một trường mầm non ở Tp.HCM. Tôi dự định mở một nhà trẻ tư thục tại Tp.HCM trong năm 2018, vì vậy, tôi muốn hỏi để được cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập nhà trẻ tư thục thì cần có những điều kiện gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.
(hoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện thành lập nhà trẻ tư thục được quy định tại Điều 3 Nghị định 46/2017/NĐ-CP Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:
   1. Có đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
   2. Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện thành lập nhà trẻ tư thục. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhà trẻ
  Điều kiện thành lập
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn