Điều kiện thành lập trường tiểu học tư thục được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/05/2017

Để thành lập trường tiểu học tư thục cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là sinh viên trường Đại học Luật Tp.HCM, tôi đang học môn Luật Doanh nghiệp và muốn tìm hiểu về điều kiện thành lập trường tiểu học tư thục. Tuy nhiên, vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện ngoài việc tuân thủ pháp luật doanh nghiệp thì còn phải tuân thủ quy định của pháp luật chuyên ngành. Do kiến thức của tôi còn hạn chế, tôi muốn hỏi để thành lập trường tiểu học tư thục thì cần những điều kiện gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện thành lập trường tiểu học tư thục được quy định tại Điều 15 Nghị định 46/2017/NĐ-CP Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:

   1. Có đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo thuận lợi cho trẻ em đến trường nhằm bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học.

   2. Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm và diện tích đất dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đình chỉ hoạt động trường mầm non. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn