Điều kiện về địa điểm trong buôn bán thuốc bảo vệ thực vật được quy định thế nào?

Ngày hỏi:28/12/2016

Điều kiện về địa điểm trong buôn bán thuốc bảo vệ thực vật được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật trong việc buôn bán thuốc bảo vệ thực vật. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Điều kiện về địa điểm trong buôn bán thuốc bảo vệ thực vật được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Toàn (toan_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về địa điểm trong buôn bán thuốc bảo vệ thực vật được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm như sau:

   Địa điểm cửa hàng buôn bán thuốc bảo vệ thực vật tách biệt với khu vực dịch vụ ăn uống, trường học, bệnh viện; khi xây dựng phải cách nguồn nước (sông, hồ, kênh, rạch, giếng nước) tối thiểu 20 m.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện địa điểm trong buôn bán thuốc bảo vệ thực vật. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 66/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn