Điều kiện về nhân lực trong kinh doanh cơ sở chế biến thực phẩm được quy định thế nào?

Ngày hỏi:29/12/2016

Điều kiện về nhân lực trong kinh doanh cơ sở chế biến thực phẩm được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu mở một cơ sở chế biến đồ hộp ăn liền nhưng tôi không rõ những quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực này. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Điều kiện về nhân lực trong kinh doanh cơ sở chế biến thực phẩm được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thanh Hiền (hien_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về nhân lực trong đầu tư kinh doanh cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm được quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm như sau:

   a) Chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất thực phẩm có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

   b) Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện nhân lực trong đầu tư kinh doanh cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 66/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh thực phẩm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn