Đình chỉ hoạt động trường mầm non được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/05/2017

Đình chỉ hoạt động trường mầm non? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật.  Tôi là hiệu trưởng trường mầm non X tại Nha Trang, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động giáo dục từ ngày 10/10/2016, tuy nhiên do nhiều yếu tố khách quan đến nay trường vẫn chưa triển khai hoạt động giáo dục, ngoài ra không có vi phạm nào khác. Vì vậy, tôi muốn hỏi trường mầm non X có bị đình chỉ hoạt động giáo dục hay không? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.
(hiepteacher***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đình chỉ hoạt động trường mầm non được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 46/2017/NĐ-CP Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:
   Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ bị đình chỉ hoạt động giáo dục khi xảy ra một trong những trường hợp sau đây:
   a) Có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động giáo dục;
   b) Không bảo đảm một trong các điều kiện để được phép hoạt động giáo dục quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 5 Nghị định này;
   c) Người cho phép hoạt động giáo dục không đúng thẩm quyền;
   d) Không triển khai hoạt động giáo dục trong thời hạn 01 năm kể từ ngày được phép hoạt động giáo dục;
   đ) Vi phạm các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ theo quy định hiện hành;
   e) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.
   Như vậy, đối chiếu với quy định này thì trường mầm non X sẽ không bị đình chỉ hoạt động giáo dục (vì việc không triển khai hoạt động giáo dục kể từ khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép là ngày 10/10/2016 đến nay vẫn chưa đủ 1 năm).
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đình chỉ hoạt động trường mầm non. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đình chỉ hoạt động
  Trường mầm non
  Giáo dục
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn