Doanh nghiệp BOT phải báo cáo bắt buộc đối với cơ quan chức năng?

Ngày hỏi:18/05/2017

Doanh nghiệp BOT phải báo cáo bắt buộc đối với cơ quan chức năng? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nhật Dũng, là cán bộ hưu trí tại Yên Thành – Nghệ An. Qua theo dõi các thông tin trên báo đài, tôi có nghe về sai phạm của các dự án BOT, sai phạm lại chủ yếu diễn ra ở vận hành dự án. Vậy doanh nghiệp BOT có nghĩa vụ báo cáo về cơ quan Nhà nước trong quá trình vận hành dự án BOT không? Xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi biết chế độ báo cáo. Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0908****

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp BOT phải báo cáo bắt buộc đối với cơ quan chức năng?
   (ảnh minh họa)
  • Vấn đề chế độ báo cáo của doanh nghiệp BOT quy định tại Điều 18 Thông tư 23/2015/TT-BCT về Quy định trình tự, thủ tục đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành cụ thể như sau:

   1. Báo cáo tháng

   Trong quá trình xây dựng nhà máy, Doanh nghiệp BOT có trách nhiệm lập báo cáo tháng gửi Tổng cục Năng lượng và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền liên quan vào ngày 05 hàng tháng. Nội dung báo cáo tháng bao gồm:

   a) Tiến độ công việc đã thực hiện tính đến thời điểm báo cáo;

   b) Các vấn đề tồn tại và đề xuất, kiến nghị (nếu có);

   c) Kế hoạch dự kiến tháng tiếp theo.

   2. Báo cáo quý, năm

   Doanh nghiệp BOT hoàn thành báo cáo quý vào ngày 05 các tháng 4, tháng 7, tháng 9; hoàn thành báo cáo năm vào ngày 05 tháng 01 hàng năm gửi Tổng cục Năng lượng và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền liên quan.

   3. Báo cáo đột xuất

   Trong trường hợp xảy ra sự cố, thiên tai, hỏa hoạn hoặc theo yêu cầu của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Doanh nghiệp BOT có trách nhiệm gửi báo cáo kịp thời về Tổng cục Năng lượng và các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề chế độ báo cáo của doanh nghiệp BOT. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 23/2015/TT-BCT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn