Doanh nghiệp có dự án đầu tư cơ sở chăn nuôi bò sữa, bò thịt sẽ được nhà nước hỗ trợ như thế nào?

Ngày hỏi:22/11/2018

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định liên quan đến việc hỗ trợ doanh nghiệp và muốn hỏi mọi người một câu như sau: Doanh nghiệp có dự án đầu tư cơ sở chăn nuôi bò sữa, bò thịt sẽ được nhà nước hỗ trợ như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 12 Nghị định 57/2018/NĐ-CP về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn thì doanh nghiệp có dự án đầu tư cơ sở chăn nuôi bò sữa, bò thịt sẽ được nhà nước hỗ trợ như sau:

   - Hỗ trợ 05 tỷ đồng/dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng về xử lý chất thải, giao thông, điện, nước, nhà xưởng và mua thiết bị.

   - Ngoài hỗ trợ hạ tầng như trên, nếu doanh nghiệp nhập bò giống cao sản để nuôi trực tiếp hoặc liên kết nuôi với hộ gia đình thì được hỗ trợ bổ sung là 10 triệu đồng/con.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc hỗ trợ của nhà nước đối với doanh nghiệp có dự án đầu tư cơ sở chăn nuôi bò sữa, bò thịt. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 57/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn