Dự án không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có được hưởng ưu đãi đầu tư không?

Ngày hỏi:23/07/2019

Chào Luật sư, tôi mới thành lập công ty tại huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu để thu mua thủy hải sản, công ty tôi thì không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vậy cho tôi hỏi không có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì đến ngày kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp công ty tôi có được áp dụng ưu đãi đầu tư không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Căn cứ Khoản 3 Điều 17 Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy đinh: Đối với dự án đầu tư không thuộc trường hợp cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư căn cứ đối tượng hưởng ưu đãi đầu tư quy định tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định này, quy định của pháp luật có liên quan để tự xác định ưu đãi đầu tư và thực hiện thủ tục hưởng ưu đãi đầu tư tại Cơ quan áp dụng ưu đãi đầu tư.

   - Căn cứ Phụ lục II Nghị định 118/2015/NĐ-CP thì huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nên sẽ được hưởng ưu đãi đầu tư.

   => Như vậy mặc dù không được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì công ty của bạn vẫn sẽ được hưởng ưu đãi đầu tư. Khi đến ngày kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp thì bạn sẽ nộp hồ sơ để được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn