Dự án nào doanh nghiệp được tự thành lập ban quản lý?

Ngày hỏi:29/04/2016
Công ty của bà Thu Huyền (Hải Phòng) có 100% vốn Nhà nước. Công ty đang triển khai xây dựng trụ sở, là công trình dân dụng cấp III, dự án nhóm C. Nguồn vốn từ vốn khấu hao, xây dựng cơ bản, vốn đầu tư phát triển của công ty và các nguồn vốn hợp pháp khác do công ty huy động. Bà Huyền hỏi, khi xây dựng trụ sở, công ty của bà có phải thành lập ban quản lý dự án không? Có bắt buộc phải thuê tư vấn quản lý dự án không? Công ty có được sử dụng bộ máy quản lý của công ty để tự quản lý dự án không? Nếu tự quản lý dự án thì cần những điều kiện gì?

  Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Công ty là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thì theo quy định của pháp luật xây dựng hiện hành, nếu công ty đầu tư xây dựng các dự án thì không được thành lập ban quản lý dự án (trừ trường hợp dự án nhóm A có công trình cấp đặc biệt hoặc có công nghệ cao) mà phải thuê ban quản lý dự án có đủ điều kiện năng lực do các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước thành lập hoặc thuê tổ chức tư vấn có đủ điều kiện năng lực để quản lý thực hiện dự án.

   Trường hợp nếu sửa chữa, cải tạo công trình đang sử dụng có tổng mức đầu tư dưới 5 tỷ đồng thì được sử dụng bộ máy chuyên môn của công ty để kiêm nhiệm quản lý dự án.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn