Dự án thuộc ngành nghề ưu đãi đầu tư tại địa bàn khó khăn được hưởng ưu đãi như thế nào?

Ngày hỏi:23/07/2019

Theo như quy định thì dự án có ngành nghề ưu đãi đầu tư hoặc dự án thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn thì sẽ áp dụng mức ưu đãi đầu tư tương đương. Vậy cho tôi hỏi nếu trường hợp tôi đầu tư dự án với ngành nghề ưu đãi đầu tư và thực hiện tại địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn thì thì mức ưu đãi có được tăng hơn không hay vẫn giữ nguyên? Nhờ quý vị tư vấn, do tôi đang lên kế hoạch đầu tư sản xuất.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm c Khoản 2 Điều 16 Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy định nguyên tắc đầu tư như sau:

   Dự án đầu tư thuộc ngành, nghề ưu đãi đầu tư thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được hưởng ưu đãi đầu tư như quy định đối với dự án đầu tư thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   => Như vậy khi bạn đầu tư thuộc ngành, nghề ưu đãi đầu tư thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn thì được áp dụng mức ưu đãi cao nhất về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, tiền thuê đất, sử dụng đất, thuế sử dụng đất.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn