Được sử dụng những giấy tờ nào để thuê phòng khách sạn?

Ngày hỏi:26/07/2021

Tôi được biết, khi thuê phòng khách sạn sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân của người thuê. Vậy cho hỏi: Theo quy định thì được sử dụng những giấy tờ nào để thuê phòng khách sạn?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Được sử dụng những giấy tờ nào để thuê phòng khách sạn?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, có quy định về trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú về kiểm tra thông tin của khách lưu trú như sau:

   2. Kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu; Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài); các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp.

   Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì khách thuê phòng được sử dụng các loại giấy tờ tùy thân có gián ảnh do cơ quan quản lý nhà nước cấp.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cho thuê phòng trọ
  Thuê phòng trọ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn