Giá bán cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/11/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Giá bán cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giá bán cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Giá bán cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định tại Điều 12 Nghị định 01/2014/NĐ-CP về nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Giá bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài của tổ chức tín dụng Việt Nam chưa niêm yết được xác định thông qua đấu giá hoặc hình thức thỏa thuận.

   - Giá bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài của tổ chức tín dụng cổ phần đã niêm yết cổ phiếu thực hiện theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   - Việc đặt cọc để thực hiện giao dịch mua cổ phần do nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức tín dụng Việt Nam thỏa thuận phù hợp với quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về giá bán cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 01/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn