Giả mạo chữ ký trong hồ sơ dự thầu

Ngày hỏi:30/12/2011
Xin chào luật sư ! Luật sư có thể tư vấn giúp tôi trong trường hợp sau : Giả mạo chữ ký trong bảng kê khai năng lực tài chính trong hồ sơ dự thầu của công ty TNHH thì sẽ bị pháp luật sử lý như thế nào? Xin trân trọng cảm ơn.
  • Chào bạn

   Theo ý kiến của luật sư thì việc giả mạo chữ ký trong bảng kê khai năng lực tài chính của hồ sơ dự thầu chưa đến mức phải hình sự hóa quan hệ này mà chỉ giải quyết vấn đề ở mức độ dân sự.

   Cụ thể, khi kiểm tra hồ sơ dự thầu, tổ xét thầu nếu có cơ sở cho rằng bảng kê khai năng lực tài chính của đơn vị dự thầu có sự giả mạo chữ ký, không hợp lệ nên không đủ điều kiện tham gia dự thầu và thông báo cho đơn vị dự thầu biết. Trường hợp nếu chấp nhân việc giải trình hợp lệ thì có thể yêu cầu đơn vị dự thầu xử lý và nộp lại hồ sơ dự thầu hợp lệ để tiếp tục được tham gia dự và xét thầu.

   Vụ việc chưa gây ra hậu quả gì nên có thể là sơ sót hành chính nên việc xử lý như vậy là phù hợp. Về phía nhà thầu họ sẽ phải kiểm tra lại tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu để xác định trách nhiệm ai làm sai nhằm sự lý nội bộ theo quy chế của họ.

   Thân ái.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn