Góp vốn doanh nghiệp của hợp tác xã khi chưa được Đại hội thành viên quyết định, thông qua bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/12/2016

Góp vốn doanh nghiệp của hợp tác xã khi chưa được Đại hội thành viên quyết định, thông qua bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuấn, đang sinh sống ở Hà Tĩnh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi góp vốn doanh nghiệp của hợp tác xã khi chưa được Đại hội thành viên quyết định, thông qua bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nhật Tuấn_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi góp vốn doanh nghiệp của hợp tác xã khi chưa được Đại hội thành viên quyết định, thông qua được quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 46 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã khi chưa được Đại hội thành viên quyết định, thông qua.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi góp vốn doanh nghiệp của hợp tác xã khi chưa được Đại hội thành viên quyết định, thông qua. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn