Hạn mức chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài trước khi có Giấy phép đầu tư?

Ngày hỏi:12/05/2017

Hạn mức chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài trước khi có Giấy phép đầu tư? Xin chào Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Vinh, đang là giám đốc Ban dự án của một công ty tại Việt Nam. Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư ra nước ngoài, có những chi phí phát sinh từ trước khi có Giấy chứng nhận đầu tư, chủ yếu là chi phí để hình thành dự án, bao gồm nhưng không giới hạn việc tìm hiểu thị trường, gặp gỡ đối tác, chi phí tổ chức hội thảo khoa học, đặt cọc. Mong ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi biết hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài trước khi có Giấy phép đầu tư? Xin cảm ơn. Trí Vinh_trivinhstee***@*** 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề hạn mức chuyển ngoại tệ ra nước ngoài trước khi có Giấy phép đầu tư được quy định tại Khoản 4, Khoản 5 Điều 19 Nghị định 83/2015/NĐ-CP cụ thể như sau:

   1. Hạn mức chuyển ngoại tệ theo quy định tại Khoản 2 Điều này không vượt quá 5% tổng vốn đầu tư ra nước ngoài và không quá 300.000 đô la Mỹ, được tính vào tổng vốn đầu tư ra nước ngoài.

   2. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn chi tiết về quản lý ngoại hối đối với việc chuyển ngoại tệ ra nước ngoài để thực hiện hoạt động quy định tại Điều này.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hạn mức chuyển ngoại tệ ra nước ngoài trước khi được cấp Giấy phép đầu tư. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2015/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn