Hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài gồm có những tài liệu gì?

Ngày hỏi:07/03/2019

Tôi đang tìm hiểu về loại hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC và được biết là nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia hợp đồng này được thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài gồm có những tài liệu gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng hợp tác kinh doanh (sau đây gọi là hợp đồng BCC) được hiểu là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.

   Khi tham gia vào hợp đồng BCC, nhà đầu tư nước ngoài được thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam để thực hiện hợp đồng. Văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC sẽ có con dấu; được mở tài khoản, tuyển dụng lao động,...

   Theo đó, tại Khoản 4 Điều 49 Luật Đầu tư 2014 quy định hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài bao gồm:

   - Văn bản đăng ký thành lập văn phòng điều hành gồm tên và địa chỉ văn phòng đại diện tại Việt Nam (nếu có) của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC; tên, địa chỉ văn phòng điều hành; nội dung, thời hạn, phạm vi hoạt động của văn phòng điều hành; họ, tên, nơi cư trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người đứng đầu văn phòng điều hành;

   - Quyết định của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC về việc thành lập văn phòng điều hành;

   - Bản sao quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng điều hành;

   - Bản sao hợp đồng BCC.

   Trên đây là nội dung giải đáp về hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn