Hồ sơ đề nghị thành lập trường tiểu học công lập hoặc cho phép thành lập trường tiểu học tư thục được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/11/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Hồ sơ đề nghị thành lập trường tiểu học công lập hoặc cho phép thành lập trường tiểu học tư thục được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 16 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục do Thủ tướng Chính phủ ban hành do Thủ tướng Chính phủ ban hành được sửa đổi bởi Khoản 8 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP thì hồ sơ đề nghị thành lập trường tiểu học công lập hoặc cho phép thành lập trường tiểu học tư thục được quy định như sau:

   - Tờ trình về việc thành lập trường;

   - Đề án thành lập trường;

   - Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ ban chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm hiệu trưởng;

   Trên đây là nội dung trả lời về hồ sơ đề nghị thành lập trường tiểu học công lập hoặc cho phép thành lập trường tiểu học tư thục. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 135/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn