Hồ sơ trình Chính phủ lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt

Ngày hỏi:22/07/2020

Trong 1 số trường hợp dự án PPP đặc biệt không áp dụng các hình thức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định thì cơ quan có thẩm quyền trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phương án lựa chọn nhà đầu tư. Vậy theo quy định mới nhất thì hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ được quy định thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ trình Chính phủ lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 40 Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư 2020 (có hiệu lực từ 01/01/2021), trường hợp dự án PPP xuất hiện các điều kiện đặc thù, riêng biệt mà không thể áp dụng các hình thức lựa chọn nhà đầu tư quy định tại các điều 37, 38 và 39 của Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư, cơ quan có thẩm quyền trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phương án lựa chọn nhà đầu tư.

   Hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ bao gồm các nội dung sau đây:

   - Thông tin cơ bản của dự án;

   - Thuyết minh về điều kiện đặc thù, riêng biệt của dự án;

   - Phương án lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt, bao gồm: các bước thực hiện lựa chọn nhà đầu tư; giải pháp cụ thể để giải quyết được tính đặc thù, riêng biệt của dự án được đề xuất để bảo đảm hiệu quả đầu tư của dự án.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn