Hoạt động mang danh nghĩa hợp tác xã nhưng không có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/12/2016

Hoạt động mang danh nghĩa hợp tác xã nhưng không có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, đang sinh sống ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tiến hành hoạt động mang danh nghĩa hợp tác xã nhưng không có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Tùng_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi hoạt động mang danh nghĩa hợp tác xã nhưng không có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 45 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi oạt động mang danh nghĩa hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nhưng không có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi hoạt động mang danh nghĩa hợp tác xã nhưng không có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn