Hợp đồng BT được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:12/05/2018

Hợp đồng BT được hiểu như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập tôi tên Huỳnh Anh sinh sống và làm việc tại Quận 1 Tp.HCM. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Chính phủ vừa ban hành Nghị định về đầu tư theo hình thức đối tác công tư sẽ có hiệu lực trong thời gian sắp tới, qua quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Hợp đồng BT được hiểu như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng BT được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/06/2018, nội dung này được quy định như sau:

   Hợp đồng BT (hay còn được hiểu là hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao) là hợp đồng được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án (nếu có) để xây dựng công trình hạ tầng; sau khi hoàn thành công trình, nhà đầu tư chuyển giao công trình đó cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được thanh toán bằng quỹ đất, trụ sở làm việc, tài sản kết cấu hạ tầng hoặc quyền kinh doanh, khai thác công trình, dịch vụ để thực hiện Dự án khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hợp đồng BT. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn tham khảo tại tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn