Hợp đồng cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng cạn

Ngày hỏi:15/05/2017

Hợp đồng cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng cạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Hợp đồng cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng cạn được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Hồng Trang (trang****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng cạn được quy định tại Điều 32 Nghị định 38/2017/NĐ-CP về đầu tư xây dựng, quản lý khai thác cảng cạn như sau:

   1. Việc cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng cạn phải được thực hiện theo hợp đồng do hai bên thỏa thuận ký kết. Hợp đồng cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng cạn phải được xây dựng trên cơ sở kết quả lựa chọn bên thuê đã được phê duyệt và phù hợp với các quy định liên quan của pháp luật.

   2. Hợp đồng cho thuê bao gồm các nội dung chính sau đây:

   a) Tên, địa chỉ, số tài khoản của bên cho thuê;

   b) Tên, địa chỉ, số tài khoản bên thuê;

   c) Thời hạn cho thuê;

   d) Giá cho thuê và điều kiện, phương thức thanh toán;

   đ) Quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê và bên thuê;

   e) Danh mục tài sản cho thuê;

   g) Điều kiện, trình tự điều chỉnh hợp đồng cho thuê, điều kiện cho thuê lại;

   h) Giải quyết tranh chấp.

   Trên đây là quy định về Hợp đồng cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng cạn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 32/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn