Hợp đồng trọn gói trong xây dựng

Ngày hỏi:13/12/2010
Cơ quan tôi trúng thầu một công trình, khi ký kết chủ đầu tư nói là hình thức hợp đồng trọn gói. tôi muốn hỏi là hình thức hợp đồng trọn gói có phải là thiết kế thế nào, mình làm như thế phải không? Và khi khối lượng tăng so với mời thầu nhà thầu vẫn phải thi công theo giá cũ, nhưng khối lượng giảm so với mời thầu thì có bị cắt không?

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Hợp đồng trọn gói là hình thức hợp đồng mà giá hợp đồng không được thay đổi dù bất cứ lý do gì theo dạng lời ăn lỗ chịu. Vì vậy khi chọn ký kết hình thức này, đơn vị của bạn phải tính toán thật chính xác về khối lượng công việc, vật tư, đơn giá v.v...

   Nếu vì ly do gì đó mà phát sinh thêm công việc, vật tư hoặc giá cả tăng v.v... bạn vẫn không được tăng giá và ngược lại cũng không bị cắt khi giảm khối lượng( tất nhiên việc giảm thì khó xảy ra).

   Trong trường hợp chưa chắc ăn bạn nên thỏa thuận thêm việc điều chỉnh trong một số trường hợp cụ thể để đảm bảo an toàn ( việc cho phép điều chỉnh phải được 2 bên đồng ý và được ghi vào hợp đồng).

   Thân ái chào bạn !!!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn