Khách thuê phòng lúc 12 giờ đêm có phải thông báo cho công an xã không?

Ngày hỏi:13/11/2020

Em mới vào làm ở khách sạn, có trường hợp khách thuê phòng lúc 12 giờ đêm thì có phải thông báo luôn cho công an xã không ạ, lúc 11 giờ bên em vừa thông báo rồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khách thuê phòng lúc 12 giờ đêm có phải thông báo cho công an xã không?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 4 Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định về trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú như sau:

   Thông báo cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi quản lý địa bàn đối với khách lưu trú là người Việt Nam và khai báo tạm trú đối với khách lưu trú là người nước ngoài (nghỉ qua đêm hoặc nghỉ theo giờ) phải thực hiện trước 23 giờ trong ngày. Trường hợp khách đến lưu trú sau 23 giờ thì thông báo trước 08 giờ sáng ngày hôm sau. Việc thông báo thực hiện theo các hình thức sau:

   - Đối với khách lưu trú là người Việt Nam, nếu cơ sở kinh doanh đã kết nối mạng Internet với cơ quan Công an thì việc thông báo thực hiện qua mạng Internet; nếu cơ sở kinh doanh chưa kết nối mạng Internet thì thông báo trực tiếp tại cơ quan Công an hoặc thông báo qua điện thoại;

   - Đối với khách là người nước ngoài, cơ sở kinh doanh phải ghi mẫu Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến cơ quan Công an.

   Như vậy nếu có khách thuê phòng lúc 12 giờ đêm thì khách sạn vẫn phải thông báo cho công an (nếu là khách Việt Nam) hoặc ghi mẫu Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài chuyển đến công an (nếu là khách nước ngoài) trước 08 giờ sáng ngày hôm sau.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn