Khoán chi trong hoạt động khoa học công nghệ là gì?

Ngày hỏi:13/05/2017

Khoán chi trong hoạt động khoa học công nghệ là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Em tên là Tuấn, là sinh viên trường đại học Khoa học tự nhiên, trong quá trình tìm hiểu, em có đọc qua một số thuật ngữ pháp lý về vấn đề đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học công nghệ, các thuật ngữ này khiến em hơi khó hiểu. Cụ thể, xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật cho em biết thế nào là Khoán chi trong hoạt động khoa học công nghệ? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (vulaw@gmail.com)

 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Khoán chi trong hoạt động khoa học công nghệ là gì?
  (ảnh minh họa)
 • Vấn đề Khoán chi trong hoạt động khoa học công nghệ quy định tại Khoản 1 Điều Nghị định 95/2014/NĐ-CP cụ thể như sau:

  Khoán chi là giao quyền tự chủ tài chính cho tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong việc sử dụng kinh phí đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, gắn với trách nhiệm về các kết quả của nhiệm vụ được giao đúng mục tiêu, yêu cầu.

  Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khoán chi trong hoạt động khoa học công nghệ. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 95/2014/NĐ-CP

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn