Không thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/12/2016

Không thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phong, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Phong_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 17 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không quyết định chủ trương sử dụng vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án trước khi phê duyệt đề xuất dự án khi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng dự án đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi khhông thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP). Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn