Khu công nghệ thông tin tập trung có chức năng và nhiệm vụ gì?

Ngày hỏi:21/11/2016

Khu công nghệ thông tin tập trung có chức năng và nhiệm vụ gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, đang sinh sống ở Bình Thuận, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khu công nghệ thông tin tập trung có chức năng và nhiệm vụ gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Văn Thuận_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung được quy định tại Điều 4 Nghị định 154/2013/NĐ-CP quy định về khu công nghệ thông tin tập trung, theo đó, Khu công nghệ thông tin tập trung có chức năng, nhiệm vụ sau đây:

   1. Thực hiện các hoạt động nghiên cứu - phát triển, ứng dụng, chuyển giao về công nghệ thông tin;

   2. Sản xuất và kinh doanh sản phẩm công nghệ thông tin, cung ứng dịch vụ công nghệ thông tin;

   3. Đào tạo nhân lực công nghệ thông tin;

   4. Ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp công nghệ thông tin;

   5. Xúc tiến thương mại công nghệ thông tin; tổ chức hội chợ, triển lãm, trình diễn sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin;

   6. Xúc tiến đầu tư trong nước và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động công nghệ thông tin;

   7. Cung cấp hạ tầng, dịch vụ và các điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong khu thực hiện các chức năng, nhiệm vụ quy định tại Điều này.

   Trên đây là quy định về chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 154/2013/NĐ-CP quy định về khu công nghệ thông tin tập trung.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn